Bear Knuckle T-pop น้องใหม่น่าจับตามอง

Bear-Knuckle

เมื่อเอ่ยถึงวงการเพลงในประเทศไทย ต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีวงดนตรีน้องใหม่เกิดขึ้นมามากมายหลากหลายแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็นวงอินดี้ วงร๊อค หรือศิลปินกลุ่มแนวฮิปฮอปก็ตามแต่ทุกวงล้วนมีคุณภาพ เอกลักษณ์เฉพาะแตกต่างกันไป ซึ่งหนึ่งในวงที่กำลังได้รับความนิยมจากวัยรุ่นไทยทั้งชายและหญิงอยู่ในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Bear Knuckle วงดนตรีน้องใหม่แบบทรีโอ้ ที่ไม่ว่าจะออกซิงเกิ้ลอะไรมา ก็มักจะเป็นที่ชื่นชอบและเรียกเสียงฮือฮาจากคนฟังเพลงได้ตลอด เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินเสียงเพลงของพวกเขาทั้ง 3 คนมาแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยรู้จักมาก่อน บทความนี้จะขอพาไปทำความรู้จักกับพวกเขากันสักหน่อย

Bear Knuckle (แบร์ นัคเคิล) เป็นวงดนตรีน้องใหม่น่าจับตามองแนว T-pop Hiphop แบบทรีโอ้ จากค่าย High Cloud Entertainment ค่ายเพลงที่รวมพลคนเบื้องหลังและศิลปินระดับคุณภาพไว้เพียบ โดยวงจะประกอบไปด้วยเหล่าสมาชิกสาย Rapper มากฝีมือมาผสมผสานเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว คนแรกคือสาวน้อยสุดน่ารักขวัญใจหนุ่มๆ ที่มาพร้อมกับความสามารถทั้งด้านการเต้น การร้อง แจ้งเกิดจากเวที The Rapper Season 2 อย่าง JJazzsper หรือ น้องเจนจ๋า คนต่อไปเป็น M-PEE หรือ หมี Rapper ฝีปากกล้า ซึ่งเริ่มมีชื่อเสียงจากเวที RAP IS NOW ส่วนคนสุดท้าย เขาคือหนุ่มมากความสามารถ ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงดังร้อยล้านวิว อย่าง หัวร้อน, มือลั่น พกพาความหล่อมาเต็มเปี่ยมจนสาวต้องกรี๊ด นามว่า Dreamhigh หรือ ดรีม

T-pop-Hiphop

สำหรับผลงานซิงเกิ้ลแรกของ Bear Knuckle นั้น ถูกปล่อยลงแชนแนลยูทูปไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2564 โดยมีชื่อเพลงว่า เอวติดไฟ เป็นเพลงป๊อปแดนซ์มันส์ๆ ผสานการร้องแบบแร๊ปอย่างมีสไตล์ ส่งให้เพลงนี้เข้าถึงวัยรุ่นได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งท่อนฮุคร้องตามกันได้สบาย ปัจจุบันมียอดวิวทะลุหลัก 12 ล้านวิวไปแล้ว ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน Bear Knuckle ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาอีกครั้งอย่าง เพลง ZOOM ความพิเศษในเพลงนี้ นอกจากจะได้สมาชิกคนใหม่ อย่าง Bubblegum หรือ เจอาร์ – พชร รักการค้า ศิลปินสายเลือด LGBTQ ที่มีจุดยืนชัดเจนเข้ามาเติมเต็มแล้ว ก็ยังได้ ครูเต้ย อภิวัฒน์ บุญอเนก และ กอล์ฟ F.HERO เข้ามาแจมความสนุกด้วย

มาถึงซิงเกิ้ลที่ 3 อย่าง เพลง DONG ที่ปล่อยไปเมื่อกลางปีพ.ศ.2565 เพลงแดนซ์จังหวะสนุก ที่ชวนให้โยกตามตลอดทั้งเพลง บวกกับท่าเต้นท่อนฮุกที่แสนจะโดนใจใครหลายคน ถือว่าเป็นเพลงที่ทำให้ศิลปินทรีโอ้ Bear Knuckle ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว มีแฟนคลับพร้อมติดตาม สนับสนุนนับไม่ถ้วน ซึ่งเพลงดังกล่าวมียอดเข้าชมบนแชนแนลยูทูปไปแล้วทั้งหมดมากถึง 33 ล้านวิวเลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา พวกเขาทั้งสามคัมแบ็คสู่จออีกครั้ง มาพร้อมกับผลงานเพลงที่ 4 ในชื่อ อย่าจับ ให้แฟนๆได้หายคิดถึง โดยตัวเพลงยังคงเน้นไปที่ความสนุกชวนเต้นเหมือนเดิม และแน่นอนว่าได้ใจเหล่าผู้ฟังสายแดนซ์ไปตามระเบียบ

ก็คงได้ทำความรู้จักกับพวกกันไปพอสมควรแล้ว แม้จะเป็นวงน้องใหม่ที่ก้าวเข้าสู่วงการเพลงได้เพียงแค่ 1 ปีกว่าๆ แต่ก็ต้องขอบอกเลยว่าคุณภาพและฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับวงทรีโอ้ Bear Knuckle ไม่แปลกใจว่าทำไมหนุ่มๆ สาวๆน้อยใหญ่ถึงได้ติดงอมแงมกันทั้งประเทศ เป็นวงที่น่าติดตามแบบสุดๆ มีการสร้างสรรค์บทเพลงได้ทันสมัย มีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะมิวสิควิดีโอ เนื้อเพลง ดนตรี ก็ดีงามไปเสียหมด ยิ่งใครเป็นขาแดนซ์ด้วยแล้ว หากได้ยินบทเพลงจากพวกเขาทั้งสามเมื่อไหร่ รับประกันว่าต้องนั่งกันไม่ติด พร้อมๆไปกับการหลงรักพวกเขาจนหมดใจอย่างแน่นอน